Cách xây dựng nội dung chất lượng cho website

Website của bạn muốn được phát triển mạnh mẽ thì nội dung bên trong nó phải thực sự chất lượng. Đây là một trong những tư duy cực kỳ quan trọng để bạn xây dựng và phát triển website một cách bền vững nhất.

nội dung là vua
 
Nhiều bạn thường chú tâm đến việc tối ưu này tối ưu nọ để được chuẩn seo với google, cứ cố gằng nhồi nhét từ khóa vào tùm lum để mong mỏi là sẽ đứng ở vị trí cao. Nhưng bạn lại không biết rằng: Nội dung chính là thước đo cốt lõi đối với thuật toán của google và đó là yếu tố quan trọng nhất để website, trang web của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. 
Chính vì vậy, bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách xây dựng nên một nội dung website chất lượng, từ đó giúp bạn có ý tưởng để triển khai nội dung cho website một cách tốt nhất.

1. Đoạn mở đầu bài viết mang tính chất là điều hướng người dùng

Đoạn mở đầu bài viết là đoạn rất quan trọng để quyết định đến việc người dùng họ có tiếp tục đọc đoạn sau của bài viết đó hay không? Tức nếu đoạn ở đầu của bạn quá nhàm chán hoặc không gây hứng thú cho người đọc thì phần lớn là họ sẽ rời trang web của bạn mà không thèm để ý đến phần sau. Ngược lại nếu đoạn mở đầu bài viết khiến người dùng tò mò, tạo cảm xúc tốt thì họ sẽ rất có hứng thú để xem hết bài viết của bạn. Và dĩ nhiên điều đó sẽ giúp website của bạn có giá trị hơn và được google đánh giá cao hơn.
Nên bạn cần phải chú ý tập trung đoạn mở đầu cho thực sự chất lượng.
Vậy đoạn mở đầu nội dung nên viết như thế nào?
- Nêu lên vấn đề mà độc giả đang gặp phải
- Hậu quả của việc những vấn đề đó gây ra là gì?
Khi người dùng lần đầu tiên đọc bài viết đó trên trang web của bạn và nhìn thấy 1 vấn đề nào đó họ đang gặp phải thì họ sẽ rất tò mò và tiếp tục đọc để xem cách giải quyết.
- Hứa hẹn một điều gì đó có lợi cho người dùng
Ví dụ: Ngay ngày hôm nay, nếu bạn đặt mua bộ vest nam màu xanh DA 129 tại BiAn thì bạn sẽ được giảm giá lên tới 400.000 đồng. Đọc bài viết chi tiết bên dưới để biết cách thức nhận chương trình ưu đãi có một không hai này
2. Nhất quán trong nội dung
Khi xây dựng nội dung cho website, thì các nội dung đó phải nhất quán với nhau, đặc biệt là nhất quán trong từng danh mục. Tránh trường hợp một danh mục nhưng lại chia sẻ quá nhiều lĩnh vực, nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau dẫn đến không những người dùng mà google nó cũng chẳng hiểu bạn muốn đem lại giá trị gì nữa.
Ngoài ra, bạn cần phải nhất quán trong font chữ,  size chữ,… để các nội dung trong website đồng nhất với nhau.

3. Lời văn nên thêm yếu tố cảm xúc

Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn đọc một bài viết nào đó nhưng lời văn rất khô khan, nghiêm túc, thậm chí là hoa mỹ quá thì sao? Bạn có thấy chán không? Mình đoán sẽ có người bảo là “có”
Quả đúng là vậy, cho nên thay vì viết nội dung theo lời văn khô khan hay hoa mỹ quá thì bạn nên thêm yếu tố cảm xúc vào, hãy viết kiểu như bạn đang nói chuyện với người dùng vậy, hãy tự đặt câu hỏi và tự trả lời và xem như là bạn có cùng ý kiến với họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số yếu tố hài hước để tăng sự thú vị cho người dùng.
Hãy nhớ: “Khách hàng họ mua hàng bằng cảm xúc chứ không phải là lý trí”, cho nên chúng ta càng chạm vào cảm xúc khách hàng thì cơ hội bán được hàng sẽ càng cao.

4. Đơn giản hóa và tập trung vào vấn đề chính

Người dùng khi họ tìm kiếm một bài viết nào đó, họ chỉ quan tâm đến vấn đề chính mà họ đang  gặp phải mà thôi. Cho nên bài viết bạn hãy tập trung xoay quanh vào những vấn đề chính đó, đừng kể lệ quá dài dòng và viết những điều không liên quan.
Hãy đơn giản hóa, đừng phức tạp hóa.
 
-- Cao Huy Mạnh - marketer --
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha