QUẢNG CÁO FACEBOOK ĐƯỢC DUYỆT NHƯNG KHÔNG CHẠY

Dưới đây là một số lý do khiến bài quảng cáo của bạn được facebook phê duyệt nhưng không chạy, đồng thời có cách khắc phục cho từng lỗi đó. Hãy cũng tham khảo nhé!

  1. Tài khoản quảng cáo không đủ uy tín

Tài khoản quảng cáo của bạn set up quảng cáo lần đầu? Tài khoản của bạn đã gian lận, bùng tiền quảng cáo? Tài khoản của bạn đã bị gắn cờ, report xấu? Bạn không dùng nick thật để chạy quảng cáo và nick của bạn vừa mới lập, không hề có tương tác?

Facebook không thích các tài khoản fake

Nếu tài khoản của bạn nằm trong những phương án được liệt kê ở bên trên thì tài khoản quảng cáo của bạn rất khó để chiếm được niềm tin của facebook. Chính vì vậy mà dù nội dung facebook của bạn không hề vi phạm chính sách của Facebook nhưng quảng cáo của bạn vẫn không chạy.

Giải pháp:

Hãy chắc chắn tài khoản facebook bạn dùng để chạy quảng cáo được lập từ 4 tháng trước và có những tương tác trên facebook.

Thay đổi tên facebook của bạn trùng với tên thẻ Visa mà bạn chạy quảng cáo.

+ Bạn có thể mua, thuê tài khoản uy tín để chạy quảng cáo

  1. Giá thầu của bạn thấp hơn so với mặt bằng chung

Sau cuộc chiến với các chính sách quảng cáo của facebook là cuộc chiến với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Với cùng một lĩnh vực, cùng một sản phẩm, cùng một đối tượng mục tiêu, để quảng cáo facebook của bạn được hiển thị tới khách hàng thì giá thầu của bạn phải cao hơn của đối thủ.

Giải pháp: Hãy tăng giá thầu theo con số mà facebook gợi ý. Bên cạnh đó, bạn hãy thử tăng tổng ngân sách quảng cáo của bạn.

3. Quảng cáo của bạn vi phạm luật loại bỏ trùng lặp

Nếu nhiều nhóm quảng cáo cùng nhắm đến cùng một nhóm đối tượng giống nhau được thiết lập trên cùng 1 tài khoản quảng cáo hoặc quảng cáo cho cùng 1 page/1 app/1 link.

Target quảng cáo bị trùng lặp đối tượng

Ví dụ:

Ads 1: Đối tượng quảng cáo là Nữ, 25-35 tuổi, thích chăm sóc sức khỏe

Ads 2: Đối tượng quảng cáo là Nam và Nữ, 30-35 tuổi, thích chăm sóc sức khỏe

=> Nhóm quảng cáo của bạn đã bị trùng lặp đối tượng.

Giải pháp: Thay đổi đối tượng của nhóm quảng cáo của bạn để không bị trùng lặp

  1. Một số giải pháp khác 

Ngoài những giải pháp kể trên, còn một số giải pháp khác ( chẳng rõ nguyên nhân là gì nhưng mà kiểu nó phải thế, vậy thôi) .

+ Tạo từ Ads cũ, Campain cũ: Nếu bạn đã từng chạy một campaign với ngân sách lớn thì bất kì quảng cáo mới trong campaign này hầu như đều được facebook cho phép cắn tiền.

+ Seeding cho bài viết của bạn: Hãy tăng thêm tương tác cho quảng cáo của bạn bằng cách nhờ bạn vè, người thân comment.

+ Đổi múi giờ, tiền tệ: nếu trước giờ bạn vẫn quen chạy bằng tiền việt thì hãy thay đổi loại tiền thanh toán quảng cáo. Nhiều ý kiến cho rằng chạy bằng USD facebook sẽ nhanh cắn tiền hơn

Sử dụng Tài khoản Paypal có thể giúp quảng cáo cắn tiền nhanh

+ Yêu cầu hỗ  trợ từ Facebook: Trong phần Power Editor bạn hãy liên tục gửi yêu cầu hỗ trợ  tới Facebook. Càng nhiều yêu cầu sẽ chứng tỏ bạn càng uy tín.

+ Cuối cùng, người ta thường nói “ Chờ đợi là hạnh phúc”. Hãy kiên nhẫn chờ đợi sự xét duyệt của facebook nhé. Nếu sau khoảng 2 ngày mà facebook vẫn không chịu cắn tiền, thì hãy set lại một Ads mới.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha