Sử dụng chatbot trong việc xây dựng facebook marketing

Nếu bạn biết sử dụng botchat trong việc xây dựng hệ thống facebook marketing thì bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền chạy quảng cáo đấy!

  1. Cá nhân hóa

Bạn có đồng ý với mình rằng khi ai đó nói chuyện với bạn và gọi tên bạn thì bạn sẽ thấy gần gũi và thân thiện hơn đúng không? Trong bán hàng cũng vậy, nếu bạn gọi đúng tên khách hàng thì sự gần gũi giữa bạn với khách hàng của bạn sẽ được gần nhau hơn và khả năng chốt sale cũng như tạo mối thân tình với khách hàng sẽ cao hơn.

Dựa vào điều này, chatbot đã tích hợp được tính năng gọi đúng tên khách hàng.

Ví dụ:

Thay vì gọi: Chào bạn

Thì chúng ta có thể cá nhân hoa chatbot  thành: Chào Mạnh

Nghe có vẻ thân thiện hơn đúng không?

Đây là một điều cực kỳ tuyệt vời mà con chatbot này mang lại

  1. Khả năng tương tác cao

Chatbot sẽ giúp bạn có thể lưu lại data khách hàng và tiến hành hành chăm sóc. Việc chăm sóc này đơn giản là bạn sẽ gửi tin nhắn kèm theo những lời chúc đơn giản, hay thông báo khi live streams, tặng quà,…  tạo mối quan hệ thân tính với khách hàng và từ đó giúp bạn dễ dàng đẩy khách hàng từ khách hàng tiềm năng thành người mua hàng, và người mua hàng thành khách hàng trung thành.

Đây là điều rất quan trọng.

Về cơ bản thì chatbot có thể bán hàng theo hai chiến lược Up-sell và cross-sell (bán chéo) thông qua phương thức cá nhân hóa, hội thoại và tương tác.

  1. Mở rộng lượt tiếp cận khách hàng

Do chủ yếu hoạt động trên nên tảng mạng xã hội nên chatbot có thể tiếp cận được rất nhiều đối tượng khác nhau và nó là gần như vô hạn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn và những khách hàng đó đều là những khách hàng mà bạn có thể kiểm soát được. Từ đó, giúp bạn tạo ra doanh thu lớn hơn

  1. Thu thập và phân tích dữ liệu

Ở chatbot nó có thể trả lời tự động khi khách hàng đặt câu hỏi, với điều kiện là bạn đã cài đặt sẵn từ trước. Điều này sẽ giúp việc tương tác sẽ hợp lý hơn. Tránh trường hợp, khách hàng hỏi một đường mà bạn lại trả lời một nẻo và như vậy sẽ khiến khách hàng sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Điều cực kỳ hay ở chức năng này đó là khi cài đặt các thiết bị sẽ phân tích toàn bộ đánh giá và thông tin mà chúng ta có được từ người dùng, qua đó sẽ giúp bạn biết được khách hàng họ đang mong muốn điều gì, từ đó bạn đưa ra chính sách phục vụ phù hợp hơn.

  1. Gửi thông báo cho khách hàng

Mỗi khi bạn có một sự kiện hay live stream, tặng quà,… thì bạn có thể dễ dàng cho tất cả những khách hàng nằm trong chatbot của bạn biết và tham gia thông qua việc nhắn tin đồng loạt. Khi đó,bạn phải đảm bảo rằng, khách hàng tham gia chương trình đó của bạn thì cái lợi phải là về phía khách hàng chứ không phải chứ chăm chăm vào bán hàng vì cái lợi của bạn, như vậy sẽ khiến lần sau khách hàng sẽ không thèm để ý đến thông báo của bạn nữa.

Chú ý rằng nên thông báo vắn tắt theo kiểu nhắn tin thông thường, và tuyệt đối đừng đưa kiểu quảng cáo vào, điều này khách hàng sẽ không thích.

- Cao Huy Mạnh -

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha