Cách target đối tượng Facebook dựa theo tâm lý

Với bài viết này, bạn sẽ biết cách target đối tượng dựa theo tâm lý khách hàng, từ đó giúp bạn giảm thiệu chi phí quảng cáo, đồng thời làm tăng tỷ lệ chuyển đổi lên rất nhiều lần.

target đối tượng

 

Bài trước tôi có hướng dẫn bạn cách target đối tượng facebook dựa theo độ tuổi, nếu bạn chưa đọc bài viết đó thì có thể xem tại đây.

Bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách target đối tượng facebook dựa theo tâm lý, và đây được xem là cách target cực kỳ hay và cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ.

Về target theo tâm lý thì chúng ta sẽ phải dựa vào 2 ý khác nhau

Thứ nhất: Target đối tượng facebook dựa theo tâm lý từng khu vực địa lý

Tại sao lại vậy?

Bởi như bạn biết thì mỗi vùng miền khác nhàu thì sẽ có tính cách, thói quen, sở thích,… khác nhau đúng không? Nên bạn phải tìm hiểu sâu về vấn đề này để target cho thực sự chuẩn và phù hợp

Tôi sẽ đưa ra cho bạn 3 đặc điểm của 3 vùng miền khác nhau để cho bạn hình dung rõ

Miền nam: Sống thoải mái, thoáng và rất thật thà,…

Miền trung: Họ cần sự chắc chắn, yêu cầu về chất lượng, giá thành phải tốt, rẻ…

Miền Bắc: rất bon chen, nghi ngờ rất cao,…

Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu sâu hơn về từng tỉnh thành nữa

Thứ 2: Target đối tượng facebook dựa theo tâm lý từng tệp khách hàng

Bạn cần phải dành thời gian để vẽ ra chân dung khách hang, bạn cần phải biết được khách hàng của bạn là ai, họ bao nhiêu tuổi, sở thích của họ là gì, nhu cầu của họ ra sao, thu nhập hàng tháng của họ như thế nào, họ hay tập trung ở đâu: facebook, group,.. nào,…

Nói chung bạn cần phải thu thập được hết những vấn đề đó để có một thông tin chính xác nhất, để từ đó giúp bạn chạy quảng cáo một cách hiểu quả nhất.

Sau khi bạn xác định xong chân dung khách hàng của bạn thì việc tiếp theo cần làm để giúp bạn dễ dàng tiếp cận, dễ dàng xây dựng chiến lược hơn đó là chia nhỏ tệp đối tượng đó ra.

Ví dụ: Sản phẩm của bạn có thể bán cho cả nam và nữ, thì hãy chia ra 2 chiến dịch tiếp cận, một chiến dịch cho nam, một chiến dịch cho nữ, rồi ở nam thì độ tuổi từ bao nhiêu đến bao nhiêu, hãy chia nhỏ nó ra,.. cứ thể cho đến khi không chia được nữa thì thôi. Bởi bạn càng chia nhỏ bao nhiêu thì sẽ hiểu quả hơn bấy nhiêu.

Bạn hiểu chứ!!!

Nếu có thắc mắc gì, hãy comment ở dưới bài viết này, tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Chúc bạn thành công <3

Cao Huy Mạnh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha