Đừng bỏ lỡ kỹ năng chốt sale

Kỹ năng chốt sale là kỹ năng cực kỳ quan trọng. Đây được xem là đòn quyết định cuối cùng để khiến khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng là có mua hàng của bạn hay không.

Điều đầu tiên: bán hàng là tất cả

Có phải bạn đang bỏ lỡ các thương vụ vì bạn đang làm sai không? Không có bất cứ điều gì trong kinh doanh vận hành cho đến khi hoạt động bán hàng diễn ra . Nếu không bán hàng sự nghiệp kinh doanh của chúng ta không tồn tại. Khi bạn tìm ra cách để thành công trong bán hàng, điều này sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn tốt hơn và nâng cao doanh thu của bạn và doanh nghiệp của bạn.

kỹ năng bán hàng

Đừng bao giờ cho rằng sản phẩm của bạn tốt là khách hàng sẽ mua của bạn. Cho dù sản phẩm và dịch cụ của bạn tốt đến đâu, trong một thị trường cạnh tranh, với những khách hàng luôn bận rộn với rất nhiều việc, đến cuối cùng, sản phẩm/ dịch vụ phải bán được, một ai đó phải bán sản phẩm/ dịch vụ, Nếu không có chiêu thức marketing đúng đắn, sản phẩm  của bạn sẽ không thể tự bán được. Chính vì thế kỹ năng bán hàng của bạn cực kỳ quan trọng đối với sự tồn tại và thành công của bất cứ doanh nghiệp nào.

Bạn có bao giờ nhận thấy người mua hàng hối hận với những gì mình đã mua? Bạn cảm giác những sản phẩm/ dịch vụ vừa mua không phù hợp với bản thân. Bạn đã bao giờ ngần ngại chi tiền để mua thứ gì đó? Chúng ta đều từng như vậy.

Cho dù khách hàng của bạn thích sản phẩm/ dịch vụ bao nhiêu thì họ vẫn luôn có chút ngập ngừng không quyết vào thời điểm mua hàng hoặc đôi khi sau khi mua hàng.

Thái độ không quyết này có thể làm bạn mất thương vụ nếu bạn không biết cách xử lý đúng đắn. Công việc của người bán hàng là sử dụng những kỹ năng bán hàng để giúp khách hàng vượt qua giây phút quyết đinh khó khăn, và chốt thương vụ. Khả năng khiến khách hàng đưa ra quyết định, là kỹ năng sống còn cho cả quy trình bán hàng. Nếu bạn đang cố bán những món hàng/ dịch vụ có giá trị cao, bạn thường phải gặp mặt trực tiếp khách hàng nhiều hơn một lần để có thể tạo ra các thương vụ. Hầu hết những vụ bán với giá trị cao thường được chốt sau 5 buổi họp trực tiếp hoặc nhiều lần tương tác với khách hàng.

khách hàng

Đừng từ bỏ. Hầu hết các thương vụ được chốt sau lần thứ 5 người bán hàng hỏi khách hàng đưa ra quyết đinh mua hàng. Bạn đừng có hỏi khách hàng của mình quyết định mua  hàng không? Bạn phải hỏi khách hàng mua những gì bạn đang bán, chỉ hỏi khách hàng thêm 1 lần nữa, và kết quả bạn nhận được thường khá tuyệt vời.

Hãy nhớ rằng với tư cách là người bán hàng, nhiệm vụ  của bạn là hỏi khách mua hàng của mình. Nếu bạn không hỏi thì bạn sẽ không bao giờ bán được hàng.

Cao Huy Mạnh - internet marketer

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • NAK (23-09-2023) Trả lời
    Cảm ơn anh đã chia sẽ những kiến thức rất hay đến mọi người