Chìa khóa thiết lập mục tiêu trong bán hàng

Bài viết này tôi muốn chia sẻ cho bạn một cách quan trọng để đạt được tất cả các muc tiêu bán hàng của mình.

Nó rất đơn giản, điều quan trọng là biến mục tiêu bán hàng của bạn thành những hành động cần thiết lập để đạt được kết quả . Bạn thấy đấy bạn không thể kiểm soát bản thân thương vụ bởi vì nó có thể đi chệch hướng bởi hàng ngàn lý do. Nhưng bạn có thể kiểm soát những hành động chắc chắn sẽ sản sinh hoặc dẫn tới những thương vụ ấy theo định luật xác suất.

mục tiêu

Bạn càng tỉ mỉ trong hành động bao nhiêu, thì bạn càng có khả năng hoàn thành thương vụ và đạy\t được mục tiêu thu nhập của mình.

Sau đây là một bài tập nho nhỏ bạn cần thực hiện để biến mục tiêu của mình thành những hành động chi tiết để đạt được từng điều một. Hãy bắt đầu với số lượng thương vụ và thu nhập kỳ vọng của bạn.

Bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền? Bạn muốn đạt doanh số bao nhiêu? Bạn cần thực hiện bao nhiêu thương vụ để đạt mục tiêu?

Chia những mục tiêu bạn đặt ra thành những mục tiêu nhỏ hơn.

Ví dụ bạn muốn kiếm được 5000 đô la một năm, và mỗi thương vụ trị giá 500 đô thì bạn sẽ phải thực hiện 100 thương vụ.

Bây giờ hãy tính toán sô lượng cuộc gọi bạn sẽ phải thực hiện, bạn nói tôi sẽ phải thực hiện khoảng 15 cuộc gọi trước khi tôi có thể bán được hàng, chính vì vậy tôi sẽ phải gọi được 1500 cuộc gọi. Và đây là điều quan trọng, hãy thực hiện đúng số lượng cuộc gọi của bạn mỗi ngày để bạn có thể biết mình đang làm tốt đến đâu.

Vậy thì bạn cần thực hiện bao nhiêu bài thuyết trình trước khi bạn có thể chốt 100 thương vụ?

Hãy tính toán, có thể bạn cần 3 bài thuyết trình trước khi bạn chốt được 1 thương vụ. Vậy là bạn sẽ nói: “ Tôi cần 300 bài thuyết trình để có thể chốt được 100 thương vụ. Viết ra thôi.”

Vậy số lượng được đề nghị là bao nhiêu? 1 trong 3 khách hàng tiềm năng sẽ thực sự mua hàng, vậy tức là 2 người còn lại cần được đề nghị, vậy tức là tôi cần 200 lời đề nghị.

Và cuối cùng là những hoạt động hàng ngày, bao nhiêu cuộc gọi tôi phải thực hiện để đạt được mục tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng?

Nếu bạn chia nhỏ chúng ra như vậy thì việc đầu tiên bạn làm vào 8 giờ sáng thứ Hai là bắt đầu những con số, công việc của bạn là đạt được những con số đó. Và nếu bạn đạt được mục tiêu hàng ngày, thì chắc như đinh đóng cột là bạn sẽ đạt được mục tiêu hàng tuần hàng tháng.

Bạn sẽ có những tuần tốt, tuần xấu, những tháng tốt, tháng xấu, nhưng trung bình bạn phải không ngừng đạt được mục tiêu của mình.

Nhưng sai lầm lớn của chúng ta là nếu chúng ta không đạt mục tiêu vào thứ Hai, thứ Ba, hoặc thứ Tư và chúng ta dồn vào thứ Năm và thứ Sáu, và vào thú Sáu, chúng ta làm việc trong vài giờ và rồi từ bỏ và nói, “Tôi sẽ làm việc chăm chỉ gấp đôi vào tần tới”. Và chúng ta ngày càng tụt xa khỏi mục tiêu.

Chìa khóa để thành công trong bán hàng là tạo áp lực cho mình.

Hãy luôn chia mục tiêu của bạn thành những hoạt động cần thiết để đạt được. Một khi bạn nhận thức được những điều cần làm, bạn không có lý do gì để không làm. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha