[BH1] 3 Phẩm chất của những chuyên gia bán hàng thành công

Bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 phẩm chất của những người bán hàng có thu nhập cao nhất trong 32 ngành nghề và có thể là hơn thế nữa.

phẩm chất chuyên gia bán hàng thành công
 
Họ có 3 đặc điểm:

Đặc điểm 1: Những người bán hàng đỉnh cao hoặc những người đứng đầu luôn có tham vọng.

Họ có xu hướng khát khao được thành công.
Vậy thì trong bán hàng tham vọng là gì?
Tham vọng đó chính là bạn muốn trở thành người giỏi nhất. Tức là bạn mong muốn nằm trong 20% những người kiếm được 80% thu nhập. Và nếu bạn đã ở trong top 20%, bạn sẽ muốn có mặt ở top 10%.
Bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu bạn thực sự có tham vọng, bạn sẽ thật ngưỡng mộ những người thành công, thay vì phàn nàn và phê phán giống như những ngưới kém cỏi khác, bạn nhìn lên, ngưỡng mộ và cố gắng hết sức để trở thành người giỏi nhất. 
Chúng ta nói rằng những người bán hàng thuộc trong top 20% giành được 80% các thương vụ. 
Và nếu có việc gì mà hàng trăm nghìn, hàng triệu người khác có thể làm, thì bạn cũng có thể làm.
Và để nằm trong top 20% những người đó bạn phải luôn luôn năng cấp kỹ năng của mình bặng việc học và áp dụng những điều mới, đặc biệt là hãy làm theo những người thuộc top 20% họ đang làm. 
“Thà đứng bét nhóm đầu còn hơn đứng đầu nhóm cuối”
Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu dài hạn, mục tiêu giúp bạn trở thành người bán hàng đỉnh cao trong lĩnh vực của mình và không bao giờ ngừng lại để đạt được điều đó.

Đặc điểm 2: Họ học cách vượt qua nỗi sở hãi của mình.

vượt qua nỗi sợ hãi

Bạn thấy đấy, những nỗi sở hãi là trở ngại lớn nhất trong bán hàng và  marketing để bạn thành công. 
Ngày nay có hàng triệu, hàng chục triệu người ngồi phía sau bàn phím của họ, gửi đi những tin nhắn vô danh và hy vọng rằng ai đó sẽ mua hàng của họ bởi vì họ dễ bị tổn thương vì nỗi sợ bì từ chối. 
Và đây là quy luật tuyệt vời dành cho bạn, đó là quý luật “chấp nhận sự từ chối”
Hãy tìm kiếm những câu trả lời “ không” , thay vì trốn tránh nó, chấp nhận nó hay coi nó như một hình phạt trong bán hàng, hãy sẵn sàng cho việc nhận câu trả lời “không” . Bởi vì những người bán hàng đỉnh cao nhận ra rằng, bạn càng nhận được nhiều câu trả lời “không” từ cuộc gọi chào hàng, càng nhiều câu trả lời “có” họ nhận được. Đây chính là sự tương quan. 
Vậy quy luật như sau:
Để có thể vứt bỏ nỗi sợ hãi, hãy làm những việc bạn sợ, và nối sợ sẽ biến mất mãi mãi, nếu bạn sợ bị từ chối, sợ nghe từ “không”, hãy ra ngoài và sử dụng phương pháp “một trăm cuộc gọi”, hãy gọi 100 người, hỏi họ có hứng thú với sản phẩm của bạn không, hãy nói chuyện với họ bằng điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Khi bạn nói đủ 100 người, bạn sẽ không còn sợ nữa.

Đặc điểm thứ 3: Họ cam kết để thành công

Quy luật 80/20 được áp dụng: 20% những người đứng đầu tạo ra 80% tiền bạc. Và những người này cam kết cống hiến hết mình cho sự thành công. Đáng tiếc những người bán hàng top dưới 80% nói: “Uhm, tôi sẽ thử…và nếu mọi chuyện tốt thì tôi sẽ tiếp tục làm tiếp, còn không thì thôi”.
Tức về mặt tinh thần là họ luôn đặt một chân ở ngoài cửa. Họ luôn tìm kiếm xung quanh một lựa chọn khác. 
Những người bán hàng đều luôn cam kết  100% để thành công. Họ nói “Tôi phải thành công cho dù phải làm gì đi nữa” và họ chỉ tập trung vào công việc cho đến khi thành công. Và bạn biết không? – Thành công là điều sẽ không thể tránh khỏi. Nếu bạn đủ kiên trì, bạn sẽ thành công.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha