Tạo trang fanpage chuẩn bán hàng

Có rất nhiều người dùng Fanpage để kinh doanh trên Facebook. Điều này khá hợp lý vì Facebook là nơi kết nối được rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn. Bài này mình sẽ điểm qua một số bước cần thiết để xây dựng và phát triển Fanpage nhé.

Mới bắt đầu xây dựng fanpage
1, Thiết kế ảnh 
 
Để một trang fanpage trở nên thực sự chuyên nghiệp và đẹp mắt thì việc thiết kế ảnh là điều vô cùng quan trọng. Khi khách hàng họ vào fanpage thì ảnh cover là ảnh đập vào mắt khách hàng đầu tiên, cho nên thiết kế 1 ảnh cho cover chuyên nghiệp thì các bạn cũng cần phải chú ý. Vậy nên thiết kế ảnh cover như thế nào?
- Thiết kế ảnh đẹp mắt
- Nên đưa ảnh sản phẩm làm ảnh cover
- Hoặc cũng có thể đưa ảnh chứng minh chất lượng sản phẩm hay là ảnh lại khoảnh khắc công ty, shop đông khách hàng
- Có thể thiết kế ảnh với những cam kết được ghi rõ
…. Rất nhiều ý tưởng khác nhau
Một số phần mềm bạn có thể tham khảo để chỉnh sửa ảnh để làm cover trên fanpage:
http://canva.com
http://pixlr.com
 
2. Đặt tên cho fanpage
 
Việc đặt tên cho fanpage cũng cực kỳ quan trọng.
Có 3 cách để bạn đặt tên cho fanpage:
Cách 1: Đặt tên theo thương hiệu    
+ Ví dụ: Bianbridal
Cách 2: Thương hiệu + sản phẩm, dịch vu     
+ Ví dụ: Bian – thiết kế thời trang dạ hội  ==> Fanpage chính thì nên  dùng cách này
Cách 3: Từ khóa + Tính từ + Địa phương      
+ Ví dụ: Bán đầm dạ hội tại tphcm, dịch vụ cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội  ==> Dùng cho fanpage phụ để seo lên top google
 
Cách chăm sóc thường xuyên cho fanpage
 
1. Tạo hình ảnh hoặc video chuyên nghiệp để đăng lên fanpage
 
Bạn biết không? khách hàng họ rất lười khi xem những bài viết dài, hay không thèm để ý đến những bài viết mang tính chất quảng cáo. Chính vì vậy, bạn nên tập trung xây dựng hình ảnh hay video chuyên nghiệp để giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Bởi nếu hình ảnh hay video bạn làm tốt thì cơ hội bán được hàng sẽ cao hơn, đặc biệt là video.
 
2. Tăng tương tác trên fanpage
 
Xây dựng tương tác trên fanpage là điều vô cùng quan trọng, bởi chỉ khi tương tác tốt thì mới có nhiều người thấy được bài viết, cũng như video của chúng ta đăng lên. 
Có những kiểu tương tác phổ biến trên fanpage như: Like, comment, share, nhắn tin,…, trong kiểu tương tác đó thì comment là kiểu tương tác mạnh nhất, giúp tin đăng của chúng ta được viral đến với nhiều người nhất.
Chính vì vậy, bạn hãy tập trung tạo nên những bài viết mà kêu gọi khách hàng mình comment càng nhiều càng tốt.
Có 3 cách sau:
- Làm mini game 
- Khi đăng bài viết bán hàng lên thì không nên đăng giá sản phẩm, mà nên kêu gọi khách hàng comment nếu muốn biết giá
- Chia sẻ những bài viết thực sự có giá trị để khách hàng cảm thấy thích thú và họ sẽ comment cảm ơn lại bạn.
 
3. Trên fanpage không nên chỉ đăng những bài viết bán hàng hay giới thiệu sản phẩm, dịch vụ
 
Trên fanpage của bạn không nên chỉ đăng duy nhất về chủ đề bán hàng hay giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà thay vào đó có những bài viết, video về chủ đề khác. 
Ví dụ: bạn có thể đăng những bài viết chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống, chia sẻ bán hàng, chia se cách làm đẹp nếu bạn làm bên ngành thời trang, hay cũng có thể đưa lên những tin tức đang nóng hổi hiện nay,… rất nhiều để bạn “đổi gió” chủ đề.
 
4. Tối ưu chữ
 
Trong bài viết bán hàng, bạn nên tối ưu về độ dài để tránh việc khách hàng lười đọc và sẽ không mua hàng của bạn. Bài viết nên tập trung vào những ý chính của sản phẩm, những lợi ích mà khách hàng được khi mua hay sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tránh việc liệt kê nhiều tính năng sản phẩm mà không có 1 lợi ích nào. Bởi khách hàng họ chỉ quan tâm rằng, sản phẩm, dịch vụ đó mang lại cho họ điều gì mà thôi, chứ họ không quan tâm đến tính năng của sản phẩm.
Hãy nhớ điều đó.
 
5. Đăng bài muộn
 
Nhiều khi bạn cũng nên thử việc đăng những bài bán hàng muộn vào đêm khuya ( tầm 1 – 2h sáng).
Mục đích của điều này là gì?
Đó là khi bạn đăng bài viết bán hàng vào thời gian này, bạn nên có những chính sách giảm giá cực sốc hay những quà tặng cực hấp dẫn và gia hạn đến đúng vào khung giờ nào đó thì sẽ hết ( tầm 4-5h sáng), khi đó nhưng khách hàng cú đêm nếu thấy bài viết này của bạn, khả năng lớn họ sẽ liên hệ và mua sản phẩm của bạn. Đây là cách thúc đẩy hành động của khách hàng.
Lưu ý, đến thời gian hết hiệu lực khuyên mãi thì bạn nên xóa bài đăng đó để tránh việc khách hàng không biết sẽ cảm thấy có sự thiệt thòi đối với họ và bạn sẽ rất khó lòng để bán hàng cho những người này nữa.
Đây là chiến thuật cũng rất hay, bạn hãy thử đi nhé!
 
Chúc bạn thành công
 
-- Cao Huy Mạnh - marketer --
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha