4 lỗi mà 95% người dùng mắc sai lầm khi live stream

Lỗi 95% người dùng mắc phải khi livestream bán hàng. Không ai có thể phủ nhận sức hút của việc bán hàng bằng livestream thế nhưng vẫn có người “kêu gào” bán hàng bằng livestream mà không có đơn. Hiển nhiên, công cụ dành cho tất cả mọi người nhưng không ai cũng sử dụng tốt nó. Bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm tai hại mà bất cứ ai cũng phải biết.

Lỗi 1: Không trao giá trị
 
Nhiều người khi live stream họ luôn tập trung vào việc bán hàng mà không đem lại giá trị nào cho khách hàng. Từ đầu đến cuối họ đều giới thiệu sản phẩm này đến sản phẩm khác và hỏi khách hàng có mua hay không,… thì đây là điều hoàn toàn sai lầm. Tuy nhiên, nếu bạn bán những sản phẩm có giá thấp (từ 300 ngàn trở xuống ) thì có thể live tream và giới thiệu sản phẩm để bán cũng được, bởi với mức giá như vậy nó không có rủi ro gì đối với khách hàng nên khách hàng không lo sợ là hàng kém chất lượng, hay hàng đểu,…
Nhưng với hàng giá trị cao thì ngược lại hoàn toàn, bạn cứ chăm chăn bán hàng trong live stream đó thì bạn sẽ không thể bán được bất cứ một đơn hàng nào hết,  đồng thời khách hàng sẽ rất ít khi quay lại và xem những buổi live stream của bạn sau này.
trao giá trị cho khách hàng
Vậy để live stream hiểu quả, thay vì bạn bán hàng hãy trao giá trị lớn cho khách hàng của mình, điều này nhằm mục đích bạn tạo ra mối quan hệ với khách hàng. Khi môi quan hệ đó đủ lớn, khách hàng sẽ tin tưởng và mua sản phẩm của bạn. Đây là tư duy vô cùng quan trọng mà rất nhiều người bán hàng thành công đang áp dụng, đặc biệt là các sản phẩm, dịch vụ cao cấp.
Vậy chia sẻ cái gì?
Chia sẻ những gì bạn biết, những trải nghiệm, những kinh nghiệm trong cuộc sống,… hãy cố gắng gần gũi với khách hàng của mình gần nhất có thể.
 
Lỗi 2: Diễn quá sâu
 
Nhiều người làm live stream và tạo dựng nên một kịch bản tưởng tượng, không có thật để gây ấn tượng với khách hàng.
Tuy nhiên, đây là điều bạn cần phải bỏ ngay lập tức, bởi người dùng đang ngày càng rất thông minh, bạn cố tỏ ra diễn bao nhiêu thì khách hàng sẽ càng ghét bạn bấy nhiêu. Khi họ đã ghét thì bạn khó lòng mà bán một sản phẩm nào đó cho họ.
Chính vì vậy, hãy hãy chân thật với khách hàng, hãy tạo lòng tin tuyệt đối với họ. Khi đó bạn sẽ dễ dàng thành công hơn rất nhiều.
 
Lỗi 3: Nội dung quá dài dòng và không có giá trị
 
Bạn không nên làm những nội dung quá dài dòng, bởi dài quá khách hàng sẽ cảm thấy chán và sẽ không xem live stream của bạn đến hết được. Đặc biệt, trong khoảng thời gian đó, bạn hãy trao đi thật nhiều giá trị, nếu live stream của bạn muốn giới thiệu hay tung một sản phẩm nào đó thì đầu live tream bạn phải trao giá trị trước và phải chiếm 80% trong tổng số thời gian bạn live.
Hãy nhớ điều đó
 
content là vua
Lỗi 4: Ít tương tác với khách hàng
 
Nhiều người live stream rất ít tương tác với khách hàng, xuyên suốt buổi live đó họ chỉ chăm chăm nói về chủ đề mà không hỏi bất kỳ câu hỏi nào với khách hàng của mình.
Điều đó sẽ khiến buổi live stream của bạn sẽ không có hiểu quả cao được. Chính vì thế, bạn phải luôn tương tác khách hàng thường xuyên bằng cách: yêu cầu họ comment một điều gì đó, đến phần nào thì hỏi khách hàng có thấy tuyệt vời hay không, yêu cầu họ share để được nhận quà,…
Nói chung, bạn hãy tạo sự tương tác thật mạnh giữa bạn và khách hàng của mình để buổi live stream đó thực sự có hiểu quả cao.
 
-- Cao Huy Mạnh - marketer --

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha