Chiến lược bán hàng hiểu quả trên facebook

Rất nhiều doanh nghiệp đang đổ nhiều chi phí quảng cáo cho facebook nhưng lại không hiểu quả, dẫn đến chậm phát triển, thậm chí là phá sản. Bài viết dưới đây, tôi đưa ra cho bạn 5 chiến lược bán hàng hiểu quả trên facebook, hãy đọc và tìm hiểu kỹ nhé!

Chiến lược 1: Đừng chỉ bán hàng

Bạn biết không ngày nay, người dùng họ rất thông minh và cảnh giác với những sản phẩm trên mạng, việc bạn đăng những tin quảng cáo rồi chạy quảng cáo trên facebook nó không còn hiểu quả như xưa nữa ( từ năm 2014 trở về trước) mà bạn cần phải tạo 1 lòng tin đối với khách hàng của mình trước khi họ quyết định mua sản phẩm của bạn.

đừng chỉ bán hàng

Cách để tạo lòng tin: Có chính sách bảo hành sản phẩm, cam kết hiệu quả, chứng minh nguồn gốc, đánh giá của khách hàng,… Đồng thời bạn nên tạo video hoặc livetream để chốt sale hơn là dùng text để chốt.

Chiến lược 2: Hãy tập trung vào khách hàng

Những sản phẩm của bạn phải hướng tới khách hàng, người dùng, đừng tập trung quá vào sản phẩm. Thay vì đua nhau giảm giá sản phẩm thì hãy nâng cao giá trị của sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách hàng của mình.

Chiến lược 3: Hãy chăm sóc khách hàng trước khi họ mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ bên bạn

Bạn nên tìm kiếm tập khách hàng tiềm năng của mình rồi chăm sóc họ một cách thường xuyên, để chuyển đổi khách hàng từ trạng thái lạnh sang ấm và sang nóng. Thì khi đó cơ hội bạn bán được nhiều sản phẩm cho trên 1 khách hàng là vô cùng cao.

phễu bán hàng trên facebook hiệu quả

Hãy cố gắng dẫn dắt họ từ  Biết rồi Thích và sau đó là Tin tưởng bạn để cơ hội bán được hàng hiểu quả sẽ cao hơn.

Chiến lược 4: Chăm sóc khách hàng phù hợp

Bạn cần phải biết phân loại khách hàng của mình, càng cụ thể càng tốt. Hãy phân loại từng nhóm như sau: khách hàng tiềm năng, người mua hàng ( mua 1 lần ), khách hàng ( mua 2,3 lần), thành viên ( 4,5 lần), raving fan ( >6 lần). Rồi đưa ra những chính sách, cách chăm sóc khác nhau cho từng đối tượng này.

chăm sóc khách hàng phù hợp trên facebook

Chiến lược 5: Khai thác toàn bộ tính năng facebook

Hiện nay, facebook cập nhật rất nhiều tính năng mới, bạn cần phải biết để cập nhật theo xu hướng. Đặc biêt, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ để tìm kiếm khách hàng như atp software, hay nhắn tin tự động (bot chat)… bạn nên tìm hiểu để áp dụng vào doanh nghiệp của mình trong việc bán hàng trên facebook.

-- Cao Huy Mạnh - marketer --

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha