4 Bước live stream hiểu quả trên facebook

Bóc tách bí kíp có doanh thu 100 triệu một ngày chỉ nhờ live stream. Hãy đọc và áp dụng ngày nào, nếu bạn còn chần chừ, bạn sẽ rất hối tiếc về sau đấy!

Bước 1: Chuẩn bị trước khi live stream

- Đầu tiên bạn cần phải xác định tệp khách hàng của mình là ai? họ bao nhiêu tuổi? sở thích của họ là gì? ... để có cách ứng xử cũng như cách nói cho thực sự phù hợp đối với tập khách hàng đó.

Ví dụ: Bạn bán đầm dạ hội cho những đối tượng từ 30 - 50 tuổi thì bạn cần phải xưng hô một cách thực sự lịch sự và nhã nhặn: "xin chào tất cả chị yêu"

live stream hiệu quả trên facebook

- Chuẩn bị tất tần tật mọi thứ như: khung giờ live tream, kịch bản live tream, sản phẩm, dịch vụ giới thiệu,... hãy chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ trước khi tiến hàng live tream. Tránh trường hợp mắc phải một số sai lầm đáng tiếc khiến bạn trở nên mất tính chuyên nghiệp.

Lưu ý cực kỳ quan trọng: Không phải lúc nào bạn cũng phải live tream để bán sản phẩm hay giới thiệu dịch vụ mà thay vào đó hãy cung cấp những thông tin có ích, chia sẻ những cái có giá trị thì khi đó khách hàng mới hững thú và quan tâm đến những gì bạn nói. Dần dần họ sẽ trở nên thích, tin tưởng bạn và sẽ sẵn sàng mua hàng của bạn.

Bước 2: Báo thời gian live stream

Trước khi live stream bạn cần phải báo cho khách hàng thời gian live stream ngày bao nhiêu, lúc mấy giờ,... điều đăc biệt, bạn cần phải cho khách hàng thấy được món quà mà bạn dành cho họ trong buổi live stream này, họ sẽ được gì khi xem video của bạn. Tránh trường hợp, chỉ chăm chăm vào quảng cáo sản phẩm mà không có một chút lợi ích gì cho khách hàng, khi đó live stream bạn sẽ dễ bị thất bại.

Chú ý: Đừng bao giờ thất hẹn với khách hàng của mình, 1 là đúng giờ, hai là sớm một chút ( sớm tầm 5 - 10 phút là được để chào hỏi khách hàng).

Bước 3: Thực hiện live stream

* Bắt đầu giới thiệu tổng quan về chủ đề live stream, chào hỏi mọi người ( nên chào hỏi từng tên khi thấy khách hàng comment) nhằm tạo sự thân thiện với khách hàng

* Hứa hẹn một quà tặng cực hấp dẫn dành cho khách hàng ở cuối live stream này.

* Tương tác với khách, chào hỏi và trả lời những câu hỏi của khách hàng

* Chú ý nên thường xuyên nhắc lại chủ đề để cho những người vào sau biết được chủ đề live stream ngày hôm nay

* Đề nghị like, share để tặng quà

* Kêu gọi khách hàng tương tác, comment đặt câu hỏi để bạn trả lời

* Khen một ai đó và nhắc tới họ thường xuyên, kêu gọi kết mọi người kết nối với người đặc biệt đó

* Luôn phải bình tĩnh trước comment tiêu cực

Bước 4: Kết thúc live stream

Kết thúc live stream bạn cần phải giữ đúng lời hứa đó là tặng quà, tránh trường hợp lừa khách hàng mà không tặng quà. Bạn có thể giới thiệu đến buổi live stream tiếp theo của bạn và tiếp tục là lời mời hấp dẫn, thú vị để họ theo dõi bạn. 

Sẽ có thể lần đầu tiên bạn làm live stream thì sẽ có ít lượt xem và ít lượt tương tác, nhưng bạn đừng lo, lần đầu vậy thôi, bạn cứ cố gắng làm tốt theo các bước trên dần dần bạn sẽ thay đổi được rất nhiều.

Chúc các bạn thành công

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha