Tối ưu hình ảnh, Cách xây dựng hình ảnh chuẩn cho trang web

Hình ảnh xây dựng trên trang web của bạn phải thực sự bắt mắt với người dùng, tránh trường hợp post ảnh quá xấu không qua chỉnh sửa, bởi điều này sẽ khiến mất thiện cảm đối với người dùng và tỷ lệ cao người dùng sẽ thoát ra ngoài và không xem nội dung đó của bạn nữa.

Khi website của bạn đạt lên top của google và người dùng họ tìm kiếm thấy bạn trên thanh công cu tìm kiếm thì người dùng họ đều mong muốn nội dung trong trang web của bạn:
- Chứa thông tin hay, có ích đối với họ
- Hình ảnh độc đáo, bắt mắt và hấp dẫn
- Chữ dễ đọc
- Website đẹp, thân thiện
Nếu nội dung của bạn chia sẻ hay, có ích với người dùng thì khả năng lớn là họ sẽ đọc những bài viết khác của bạn và đặc biệt rằng họ sẽ quay lại website của bạn nhiều lần sắp tới. Điều này cực kỳ tốt cho seo.
Và một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên nội dung chất lượng  đó chính là hình ảnh.
Vậy tạo hình ảnh như thế nào cho chuẩn seo

1. Hình ảnh đẹp , bắt mắt 

Hình ảnh xây dựng trên trang web  của bạn phải thực sự bắt mắt với người dùng, tránh trường hợp post ảnh quá xấu không qua chỉnh sửa, bởi  điều này sẽ khiến mất thiện cảm đối với người dùng và tỷ lệ cao người dùng sẽ thoát ra ngoài và không xem nội dung đó của bạn nữa. Chính vì vậy, việc lựa chọn ảnh bạn cũng cần phải chú ý.
Để tìm kiếm ảnh tôi thường:
Lấy ảnh trên google: Có rất nhiều người tìm kiếm ảnh ở trên google, sau đó tải về và đăng lại trên trang web của họ. Tuy nhiên, việc lấy ảnh trên google cũng rất dễ bị vi phạm bản quyền và điều đó dẫn đến  google phạt trang web của bạn và mất top trên kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy, việc lựa chọn 1 hình ảnh trên google bạn cũng càn chú ý điều này.
Thì để lấy hình ảnh trên google mà không sợ bị vi phạm bản quyền bạn hãy làm như sau:
Nhấp vào “các công cụ tìm kiếm”, rồi chọn  “quyền sử dụng” sau đó click vào “không được lọc theo giấy phép”. Lúc này, công cụ sẽ hiện cho bạn những hình ảnh không có bản quyền và bạn hoàn toàn có thể lấy được.
 
tìm kiếm hình ảnh trên google
 
Tạo hình ảnh riêng
Mình nghĩ đây là cách tốt nhất để bạn tạo hình ảnh, bởi những hình ảnh thực tế, chính chủ thì sẽ hay hơn so với những hình ảnh copy từ người khác  trên mạng. Việc tạo và chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể sử dụng một số công cụ như: photoshop, canva (nếu không biết dùng photoshop),…

2. Hình ảnh phải liên quan đến nội dung

Có rất nhiều người khi đăng tải ảnh lên trang web của họ nhưng lại không khớp với nội dung, điều này sẽ dẫn đến việc người dùng rất khó hiểu. Chính vì vậy, mình khuyên bạn hãy tạo hoặc tìm kiếm hình ảnh khớp với nội dung của bạn để thực sự chuyên nghiệp hơn
 
hình ảnh liên quan với nội dung
 

3. Kích thước ảnh phù hợp

Kích thước tập tin hình ảnh là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ load trang. Nếu hình ảnh quá lớn thì khả năng lớn là web bạn sẽ bị load chậm và điều này sẽ ảnh hưởng seo rất nhiều.
Cho nên, trước khi đăng tải hình ảnh lên website thì bạn cần phải chỉnh sửa hình ảnh thực sự phù hợp, không được quá nặng.
 Việc chỉnh sửa kích thước, bạn có thể sử dụng phần mềm: canva hoặc photoshop,…

4. Alt ảnh

Google không hiểu được hình ảnh nhưng nó sẽ đọc hình ảnh thông qua thẻ alt. Cho nên việc tạo thẻ alt cho hình ảnh là rất quan trọng.
 
-- Cao Huy Mạnh - marketer --
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha