5 yếu tố quan trọng để xếp hạng trong seo

Bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn 5 yếu tố quan trọng để xếp hạng trong seo, từ đó giúp bạn định hình được yếu tố nào quan trọng nhất để tập trung tối ưu tốt nhất.

Bạn có biết trong seo thì những yếu tố nào là quan trọng mà chúng ta cần tập trung tối ưu hay không? Đọc bài viết này để biết nhé!

1. Nội dung

Nội dung trên trang web là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Chính vì vậy, việc xây dựng nên một nội dung chuẩn là điều mà bạn cần quan tâm tới.
 
nội dung là vua
 

Vậy nội dung như thế nào là chuẩn?

- Google đọc nội dung của bạn và sẽ xác định nội dung của bạn đang chia sẻ về cái gì? Chủ đề gì? Và những cụm từ nào sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm? Cho nên trong văn  bạn bạn cần phải có các yếu tố nhấn mạnh như in nghiêng, gạch chân, in đậm,… vào các từ khóa để cho google biết, đó là từ khóa mà tôi muốn hiện thị.
- Một văn bản chuẩn seo phải có chiều dài ít nhất là 600 từ, chuẩn nhất là tầm 2000 từ
- Nội dung phải hướng tới người dùng
- Nên có hình ảnh, video,… để tăng tính kích thích cho người dùng
- Có các thẻ heading được phân bổ đồng đều và hợp lý trên trang web

2. Liên kết

Một yếu tố quan trọng thứ hai cho việc xếp hạng tốt trên google đó là liên kết.
 
liêt kết
 
Liên kết gồm 3 loại:
- Liên kết từ trang web khác trỏ đến trang web của bạn, hay còn gọi là backlink: số lượng backlink càng nhiều và càng chất lượng thì cơ hội xếp hạng sẽ cao hơn
- Liên kết các trang web trong cùng 1 website, còn gọi là liên kết nội bộ (internal link): Trong website phải có liên kết nội bộ giữa các trang web liên quan với nhau để tăng thứ hạng, đồng thời điều hướng người dùng ở lại trên trang web lâu hơn, và điều này sẽ rất tốt cho se
- Liên kết từ trang web của bạn trỏ đến các trang web khác (không cùng nằm trên 1 website), loại liên kết này được gọi là external link: Nhiều người thường nghĩ rằng, link out càng nhiều thì trang web càng yếu. Nhưng điều này chưa hẳn là đúng, nếu link out của bạn trỏ sang trang web uy tín, chất lượng và có ích với người dùng thì nó sẽ giúp trang web của bạn uy tín hơn với google và điều này bạn có thể cải thiện được thứ hạng trang web của mình.
 
3. UX
 
- Trang web của bạn phải thực sự thân thiện với người dùng
- Tốc độ load trang phải nhanh chóng, trang web của bạn load chậm thì dẫn đến tỷ lệ thu thập dữ liệu sẽ chậm hơn và người dùng họ cũng sẽ thoát ra nhanh hơn nên rất ảnh hưởng đến seo
 
tốc độ load trang
 

4. Tối ưu giao diện trên điện thoại di động

Hiện nay xu hướng người dùng truy cập bằng điện thoại di động là rất cao, cho nên việc tối ưu để phù hợp với giao diện mobile là điều rất cần thiết mà bạn cần chú ý tới.
Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di  động thì:
- Google sẽ đánh giá thấp website của bạn và bạn sẽ có thứ hạng thấp trên kết quả tìm kiếm 
- Tỷ lệ thoát trang sẽ rất cao, bởi người dùng sẽ không ở lại lâu trên trang web của bạn để đọc thông tin trên đó.
 
giao diện mobile chuẩn
 

5. Tránh sử dụng thủ thuật để seo ( spam)

Nếu bạn muốn được xếp hạng cao và bền vững trên kết quả tìm kiếm google thì bạn phải tạo 1 website mà không dùng bất cứ thủ thuật spam nào, bởi khi bạn spam thì việc lên top rất nhanh tuy nhiên nó sẽ không hoạt động được lâu và sẽ khó cải thiện tốt lên được bởi lúc đó google sẽ phạt trang web của bạn.
Chính vì vậy, thay vì spam bạn nên đưa ra các chiến lược, tập trung vào mọi khía cạnh của trang web, nội dung, sự trải nghiệm người dùng, thậm chí là bảo mật trang web,… để được google đánh giá cao đưa website, trang web của bạn có kết quả quả cao trên công cụ tìm kiếm.
 
-- Cao Huy Mạnh - marketer --
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha