Viết mô tả ngắn cho website như thế nào là chuẩn?

Mô tả ngắn cho website hay còn gọi là meta description là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong seo onpage. Vì yếu tố đó là quan trọng nên bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách viết một đoạn mô tả ngắn cho website như thế nào để thực sự chuẩn, chuẩn ở đây không những chuẩn seo mà còn chuẩn với người dùng nữa.

Đầu tiên, tôi muốn bạn hiểu được khái niệm của description là gì trước.

Vậy description là gì?

Nó chính là một đoạn mô tả ngắn cho nội dung trang web, bài viết, chủ đề… vị trí xuất hiện của thẻ này là nằm dưới tiêu đề.

  1. Tại sao phải nên viết đoạn mô tả ngắn

Bạn cứ tưởng tưởng xem khi bạn đọc một một bài viết hoặc đoạn văn bản nào đó mà không có đoạn mô tả ngắn giới thiệu tổng quan về bài viết đó thì bạn cảm thấy như thế nào?

Bạn sẽ nghĩ rằng: Bài viết này thực sự muốn nhắm đến cái gì, nó có phải là bài viết mà tôi đang cần hay không?.... Và khi đó xác suất mà người dùng họ đọc bài viết đó là rất thấp, bởi họ sợ mất thời gian.

bài viết này có gì không

Cho nên việc có một đoạn văn ngắn mô tả tổng quan về bài viết trong trang web là điều rất quan trọng và cần thiết mà bạn cần phải có.

Vậy:

  1. Viết mô tả ngắn như thế nào cho chuẩn

Để có một đoạn mô tả ngắn thực sự chuẩn bạn cần phải làm đủ 2  yếu tố:

  • Chuẩn seo: Meta description là một trong những yếu tố cũng khá quan trọng trong việc google đánh giá độ chuẩn seo của 1 trang web. Chính vì vậy, việc tối ưu seo cho thẻ này cũng khá cần thiết. Tuy nhiên, bạn đừng tối ưu quá liều tức không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào thẻ meta này, bởi làm như vậy sẽ khiến gây phản cảm đối với người dùng và lúc đó tỷ lệ CTR sẽ rất thấp. Cho nên, tôi khuyên bạn nên bỏ 1 từ khóa vào thôi nhưng phải thật sự tự nhiên. Nếu bạn thấy từ khóa đó bỏ vào đoạn mô tả ngắn  mà cảm thấy nó không được tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể bỏ từ khóa đó đi, đừng nhét từ khóa vào nữa. Bạn hiểu chứ!
  • người dùng: Trong yếu tố chuẩn seo tại sao tôi lại nói rằng nếu từ khóa đó bỏ vào đoạn mô tả ngắn mà cảm thấy nó không được tự nhiên thì bỏ nó đi, bởi tối ưu cho người dùng mới thực sự quan trọng (quan trọng nhất), cho nên đoạn mô tả ngắn đó phải thực sự tự nhiên, trôi chảy và giới thiệu tổng quan về bài viết trong trang web đó, đặc biệt phải thực sự cuốn hút và gây kích thích, tò mò. Điều đó sẽ giúp tỷ lệ CTR sẽ cao hơn rất là nhiều.

tối ưu seo onpage

 

Vậy bạn đã biết được sức mạnh của đoạn mô tả rồi chứ! Do đó khi xây dựng đoạn mô tả bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để tạo nên 1 đoạn mô tả vừa chuẩn seo lại vừa hướng tới người dùng.

-- Cao Huy Mạnh – Marketer --

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha