5 Kỹ thuật seo onpage giúp tăng thứ hạng website lên top của google

Bài viết này, tôi xin chia sẻ chi bạn 5 kỹ thuật seo onpage mà tôi thường áp dụng để tăng thứ hạng website lên top google chỉ với rất ít backlink.

Cụ thể 5 kỹ thuật đó như sau:

1. Tập trung xây dựng nội dung

Chắc bạn cũng đã nghe câu: “content is king, backlink is queen”, điều đó có nghĩa rằng, nội dung chính là vua, chính là yếu tố quan trọng nhất để google đánh giá website của bạn trong việc tăng thứ hạng lên công cụ tìm kiếm đó.
Điều đặc biệt hơn là Google luôn hướng tới người dùng, cho nên việc nội dung chia sẻ hướng tới người dùng được google đánh giá rất cao. 
Cho nên khi xây dựng nội dung, bạn đừng cứ chăm chăm chỉ tập trung vào việc viết bài hướng tới google (tức là cứ cố gắng nhồi nhét từ khóa,..) mà hãy xây dựng nội dung có ích với người dùng, hướng tới người dùng là chính. Bởi trong 1 website nếu các nội dung ở trong đó chất lượng thì hoàn toàn có thể làm việc lớn mà không cần phải seo, nhưng ngược lại nếu nội dung ở trong website đó quá tệ thì cho dù bạn có seo nhưng cũng sẽ khó lên top và có đơn hàng. 
 
nội dung là vua
 
Vậy một nội dung tốt thì nên như thế nào?
- Nội dung phải là của chính bạn: Tuyệt đối không được sao chép bất kỳ bài viết nào của người khác và đưa vào website của bạn để làm nội dung. Bởi điều này sẽ dẫn đến việc website của  bạn sẽ mất uy tín không chỉ với google mà đối với người dùng nữa. Cho nên nội dung phải chính bạn sáng tạo ra, nếu bạn có thuê content thì hãy bảo người đó phải tự sáng tạo chứ đừng copy trên mạng hay ở đâu đó, cho dù bạn có phải trả thêm tiền cũng phải chấp nhận.
- Nội  dung phải chứa ít nhất 600 chữ: Để có 1 nội dung chất lượng thì ít nhất nó phải đủ 600 chữ (tốt nhất là 2000 chữ), bên cạnh đó có thể thêm vào một số hình ảnh, video,… để nội dung đó được đẹp mắt và chuyên nghiệp. Google rất thích điều đó.
- Nội dung phải hướng tới người dùng: Như tôi đã chia sẻ ở trên, nội dung đó phải thực sự hướng tới người dùng, phải có ích đối với họ thì thời gian ở lại trang lâu và tỷ lệ quay lại website mới cao và website của bạn mới thực sự uy tín.

2. Tiêu đề trang web, thẻ mô tả, heading, hình ảnh

4 yếu tố quan trọng trong onpage bạn cần phải chú ý và tối ưu nó một cách chuẩn xác nhất.
- Tiêu đề trang web: Tiêu đề không cần phải nhồi nhét quá nhiều từ khóa (thông thường có rất nhiều seoer nhồi nhét 2 từ khóa) bởi điều đó hiện nay nó không có ích gì nữa. Thay vào đó bạn chỉ cần bỏ vào 1 từ khóa và phải đảm bảo rằng tiêu đề phải tăng được tỷ lệ CTR, tức tỷ lệ người dùng nhấp chuột vào trang web. Và giới hạn chỉ 70 ký tự thôi.
- Thẻ mô tả trang web: Có thể không chứa từ khóa bởi việc chứa từ khóa trong thẻ mô tả hay không nó không còn quan trọng với google nữa, mà thay vào đó thẻ mô tả phải thực sự kích thích và gây tò mò với độc giả để người dùng họ click vào xem, từ đó giúp tăng được tỷ lệ CTR lên. Giới hạn của nó < 160 ký tự
 
 
tiêu đề
 
 
- Heading: bao gồm H1, H2, H3, H4, H5, H6 và mức độ quan trọng của heading sẽ giảm dần từ H1 – H6. Thông thường tôi chỉ sử dụng đến H3 thôi, còn H4, H5, H6 rất ít khi dùng tới. Trong đó, H1 là thẻ sẽ chứa tiêu đề của bài viết (thẻ quan trọng nhất) và nó chỉ chứa tiêu đề đó mà thôi (1 trang web chỉ có duy nhất 1 H1),  và H2, H3,… là thẻ sẽ chữa những từ khóa mở rộng, những tiêu đề phụ liên quan với tiêu đề chính H1, và nên xây dựng làm sao trong trang web đó chứa 2 H2 và 2 H3 trở lên.
- Hình ảnh: Vì google nó không thể đọc được hình ảnh mà chỉ đọc được alt ảnh, cho nên mỗi hình ảnh bạn phải chứa 1 alt ảnh để cho google hiểu và mỗi alt đó phải chứa từ khóa và từ khóa mở rộng

3. Cấu trúc URL

Url gồm có 2 loại:
- Url tĩnh: là url không chứa các ký tự đặc biệt
- Url động: là url có chứa ký tự đặc biệt như: ?, &, %,…
Trong đó thì Url tĩnh là url chuẩn seo, cho nên nếu website của bạn đang xuất hiện url động thì hãy bảo thằng coder website của bạn bảo nó sửa ngay. Bởi yếu tố url nó rất quan trọng đến thứ hạng website.
 
url
 
Vậy tối ưu url như thế nào cho chuẩn seo:
- Tức nhiên sẽ chứa từ khóa cần seo
- Càng ngắn càng tốt.

4. Tốc độ trang web

Việc tốc độ tải trang của trang web bạn nhanh hay chậm đều ảnh hưởng đến thứ hạng google.
Nếu tốc độ tải trang nhanh thì sẽ rất tốt cho seo, còn ngược lại tốc độ tải trang chậm thì rất có hại cho seo web của bạn. 
Chính vì vậy, hãy tối  ưu từng trang web của bạn sao cho tốc độ tải trang càng nhanh càng tốt. 

5. Xây dựng internal link

Việc xây dựng internal link như thế nào cho hiểu quả, tôi đã có một bài viết chi tiết và cụ thể cho nó, bạn có thể xem tại đây.
 
Cao Huy Mạnh – marketer
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha