3 điều cần lưu ý khi tối ưu seo địa phương

Trong khoảng thời gian 3 năm, seo theo địa phương đã trở nên dễ dàng cho nhiều doanh nghiệp, cửa hàng hoặc các mặt hàng gần đó, tạo ra một sự thay đổi trong ý định của người dùng và hành vi tìm kiếm.

Người dùng họ không cần phải đưa vị trí của họ vào truy vấn tìm kiếm, mà họ chỉ cần lên google và gõ “từ khóa cần tìm + địa phương” là có thể kiếm được một công ty, cửa hàng,… gần nơi họ sống rồi.
Ví dụ: Đầm dạ hội tphcm
Theo chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số Jordan Kasteler,1 trong 3 kết quả tìm kiếm của Google là kết quả địa phương gần với địa điểm người dùng. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tối ưu hóa các chiến lược tại chỗ cho SEO địa phương.

1. Tối ưu titlte và meta description

Để seo từ khóa địa phương bạn cần phải tối ưu tiêu đề và thẻ mô tả như sau :
- Tiêu đề trang web: 
+ Chứa từ khóa địa phương              Ví dụ : Bán và cho thuê vest nam đẹp, giá rẻ tại tphcm
+ Số ký tự không quá 70
+ Tiêu đề phải là duy nhất (tức các tiêu đề trong các trang web phải khác nhau)
+ Giật tít thật hay để tăng tỷ lệ CTR 
- Thẻ mô tả
+ Chứa từ khóa địa phương
+ Số ký tự không quá 160
+ Vì thẻ mô tả xuất hiện trên kết quả tìm kiếm google nên thẻ mô tả phải có tính kích thích, tò mò cho độc giả để làm tăng CTR.
+  Phải duy nhất

2. Nghiên cứu từ khóa

Tôi đã có một bài viết chia sẻ về cách phân  tích từ khóa, cách tìm kiếm từ khóa địa phương bằng công thức Where. Bài này, tôi sẽ nhắc lại cho các bạn.
Công thức :
Từ khóa = Từ khóa chính + 64 tỉnh thành, quận, huyện, đường phố,…
Ví dụ :
- Dịch vụ cưới tại Hà Nội
- Thiết kế web tại TPHCM
- Sửa điều hòa tại quận Phú Nhuận
 
phân tích từ khóa
 

3. Tối ưu google doanh nghiệp của tôi

Google doanh nghiệp trước đây gọi là Google địa điểm cho phép bạn hiển thị giờ làm việc, số điện thoại, chỉ đường tới văn phòng của bạn trên google tìm kiếm và Maps.
Đây là dịch vụ miễn phí của google nhé ! nên bạn hoàn toàn có thể đăng ký và sử dụng.
 
google map
 
Khi tối ưu hóa trang Google Doanh nghiệp của tôi, hãy nhớ tải lên biểu trưng và ảnh doanh nghiệp của doanh nghiệp bạn (nhân viên, tòa nhà văn phòng, v.v.).
Đối với doanh nghiệp trực tuyến không có vị trí thực tế, bạn có thể ẩn địa chỉ của mình, nhưng nhớ điền vào và xác nhận mọi thông tin khác đã nhập. Số điện thoại bị sai lệch hoặc địa chỉ sai có thể dẫn đến việc bạn mất khách hàng và doanh thu
 
-- Cao Huy Mạnh --
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha