4 tiêu chí tối ưu hình ảnh chuẩn seo với google

Có rất nhiều bạn thường hay chủ quan với việc tối ưu hình ảnh bởi bạn nghĩ việc tối ưu đó không quan trọng. Nhưng đây là điều cực sai lầm, bời hình ảnh có thể lên top được với google và người dùng họ có thể mua hàng của bạn thông qua tìm kiếm hình ảnh. Vậy tối ưu như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn.

seo hình ảnh

1. Đặt tên cho hình ảnh của bạn

Google rất thông minh, nó có thể phân tích được mọi cái trong hình ảnh như về kích thước, tên hình ảnh,.. Chính vì vậy việc tối ưu hình ảnh là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải hướng tới.
Trong các yếu tố để tối ưu,  có một yếu tố khá quan trọng nhưng rất nhiều người chủ quan với nó đó là đặt tên hình ảnh. Nó giống như tiêu đề bài viết vậy, việc tối ưu tiêu đề hình ảnh giúp google biết được hình ảnh bạn đang nói về cái gì.
 
Vậy tối ưu như thế nào?
 
- Chứa từ khóa: Để hình ảnh bạn được tối ưu seo và lên top được google thì tiêu đề ảnh của bạn cũng phải cần chứa từ khóa cần seo
- Chữ viết không dấu, mỗi chữ cách nhau bằng dấu gạch ngang: Điều này sẽ giúp google dễ dàng hiểu được.
Ví dụ: dam-da-hoi-cao-cap-mau-vang  hoặc bạn có thể viết: dam_da_hoi_cao_cap_mau_vang
Tránh trường tiêu đề hình ảnh nó vô nghĩa, ví dụ: 1223278y237.jpg. Kiểu như vậy google nó chẳng hiểu hình ảnh bạn nói về cái gì đâu.

2. Tối ưu hình ảnh chuẩn seo

Có 2 tiêu chí để bạn tối ưu hình ảnh của bạn để trở nên thực sự chuẩn seo với google
- Alt ảnh: Đây là tiêu chí quan trọng nhất để bạn tối ưu seo cho hình ảnh, nó dùng để mô tả hình ảnh trên trang web của bạn, giúp google dễ dàng biết được hình ảnh đó bạn nói về cái gì, nó có liên quan đến bài viết của bạn hay không?... Chú ý một điều rằng: Google nó không đọc được hình ảnh của bạn mà nó chỉ đọc được nội dung trên hình ảnh mà thôi, vì vậy trong website hình ảnh có thể lặp nhau nhưng nội dung hình ảnh phải khác nhau (duy nhất).
 
tối ưu alt ảnh
 
Cách tối ưu:
+ Tất nhiên sẽ phải chứa từ khóa cần seo
+ Viết có dâu, mỗi chữ cách nhau không có dấu gạch ngang như tên hình ảnh
Ví dụ: Sở hữu mẫu đầm dạ hội cao cấp màu vàng DA 25 với giá tốt 
- Title ảnh: Việc có title ảnh giúp điều hướng khách hàng họ click vào hình ảnh của bạn để xem. Cho nên tiêu đề bạn nên giật tít một chút để tăng sự kích thích và tò mò với độc giả, nhưng chú ý là phải liên quan nhé! 

3. Tối ưu kích thước hình ảnh

Việc tối ưu kích thước là yếu tố cực kỳ quan  trọng, bởi nếu hình ảnh của bạn quá lớn sẽ khiến tốc độ tải trang của trang web bạn sẽ chậm hơn và điều này sẽ khiến bạn mất khách.
Tại sao ư? Bởi khách hàng thấy trang web bạn lòa quá lâu họ sẽ thoát ra và không thèm xem nội dung trong đó là gì nữa, thời gian của họ  là vàng mà, họ không sư thời gian để chờ nó load xong đâu.
Cho nên cố gắng giữ kích thước tập tin hình ảnh của bạn khoảng 70kb – 200kb là được. Nếu hình ảnh vượt quá kích thước đó hãy điều chỉnh nó lại.

4. Định dạng ảnh

Mình thường sử dụng 2 loại định dạng:
- PNG: rất phổ biến và rất nhiều người sử dụng loại định dạng nà.
- JPG: Mình rất hay dùng loại định dạng này cho file ảnh.
Trên đây, mình đã chia sẻ cho các bạn những yếu tố cần tối ưu cho hình ảnh để được chuẩn seo, giúp website, hình ảnh của bạn được lên top của google
Chúc bạn thành công
 
-- Cao Huy Mạnh – Marketer --
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha