Làm thế nào để trở thành một chuyên gia seo

Bạn có muốn trở thành chuyên gia seo không? Chắc hẳn là có đúng không, ai đam mê seo mà không muốn trở thành chuyên gia cơ chứ.

chuyên gia seo

Chính vì vậy, bài viết này, mình xin chia sẻ cho các bạn “cách làm thế nào để trở thành chuyên gia seo thực thụ” và mình cũng muốn lưu ý với các bạn rằng, đó là cách nghĩ theo cá nhân mình thôi, nên nếu bạn thấy không phù hợp với bạn thì có thể tìm hiểu các bài khác và áp dụng nhé! Nếu bạn tin tưởng thì cứ áp dụng theo thôi.

Nào, tìm hiểu ngay thôi.

Tìm hiểu những kiến thức về seo

Bạn phải tìm hiểu những kiến thức về seo thông qua các thông tin từ website, blog, trang mạng xã hội để cung cấp các thông tin về seo. Những kiến thức đó, bạn có thể tham khảo tại blog caohuymanh.com, mình cũng đã có rất nhiều bài hay và bổ ích cho các bạn, mình tin những bài chia sẻ trên blog sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc mà bấy lâu nay bạn đang tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tham gia các lớp chuyên sâu về seo, nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu để nhằm nắm những kiến thức cơ bản. Và chính từ những kiến thức cơ bản đó, bạn sẽ phát triển nó lên và dần dần bạn sẽ trở thành một chuyên gia seo thực thụ.

Bạn cũng có thể tham gia các nhóm về seo trên facebook hay các diễn đàn,.. để học từ những bài chia sẻ của seoer khác, đồng thời nếu có thắc mắc gì hoặc gặp khó khăn gì bạn có thể hỏi các thành viên trong group đó, họ sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Phân tích những website nổi tiếng

Khi bạn đã có kiến thức nền tảng về seo rồi thì bạn hoàn toàn có thể phân tích những website nổi tiếng khác không chỉ ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Việc này giúp bạn biết được những tiêu chí nào trong seo là quan trọng nhất, và bạn sẽ học học hỏi được cách tối ưu cũng như cách xây dựng cấu trúc của website đó,… Lúc đó bạn sẽ nâng cao được trình độ seo của bạn lên và những kiến thức bạn thu thập được đó chính là kinh nghiệm của bạn chứ không phải là của ai hết.

Bạn hiểu chứ

Dạy lại cho người khác

Khi bạn đã biết cách làm seo rồi thì bạn nên dạy lại cho người khác. Bởi điều này sẽ giúp

- Bạn củng cố được kiến thức

- Là động lực rất lớn để bạn tìm hiểu và nâng cao trình độ seo của mình (bởi khi dạy mà bị học viên hỏi một câu mà không trả lời được thì nhục lắm :) )

Có 2 loại chuyên gia seo

Có 2 loại chuyên gia về seo mà bạn cần phải biết.

Chuyên gia 1: Chuyên gia kỹ thuật

Chuyên gia kỹ thuật sẽ liên quan đến việc lập chỉ mục và khả năng thu thập thông tin trang web của bạn

Chuyên gia 2 : chuyên gia tiếp thị là chuyên gia bao gồm nội dung, cấu trúc trang web và cấu trúc liên kết.

Để trở thành 1 chuyên gia seo toàn diện bạn cần phải biết cả 2 mặt trên, đó là tiếp thị và kỹ thuật.

Tóm lại:

Để trở thành 1 chuyên gia seo không phải là diều dễ dàng gì, nhưng nếu bạn luôn luôn nỗ lực và luôn luôn học hỏi, sớm muộn gì bạn cũng sẽ trở thành một chuyên gia seo thực thụ mà thôi.

Để việc học của bạn thực sự có hiểu quả cao mình khuyên bạn, học được bài nào bạn hãy chia sẻ lại cho mọi người, có thể là trên facebook hoặc youtube,… để kiến thức được tiếp thu nhanh hơn và bạn sẽ nhớ lâu hơn,.

Chúc bạn thành công

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha