Phân tích từ khóa dựa vào công cụ keywordtool.io

Keywordtool.io là một công cụ vô cùng tuyệt vời giúp chúng ta có thể tìm kiếm thêm nhiều từ khóa ngách khác nhau lên quan đến sản phẩm, dịch vụ cần seo. Và bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết về phân tích từ khóa dựa trên công cụ keywordtool.io này.

Bước 1: Vào công cụ keywordtool.io

Bạn hãy lên google và gõ địa chỉ keywordtool.io thì sẽ hiện lên giao diện như hình bên dưới:

keywordtool.io

Bước 2: Cài đặt

Thông thường, khi bạn vào công cụ này bạn sẽ được cài đặt sẵn như hình bên dưới, tuy nhiên tôi muốn lưu ý cho một số bạn để tránh trường hợp cài đặt sai dẫn đến việc phân tích sai từ khóa

-      (1) Chọn “google”: Bởi vì chúng ta tìm những từ khóa để seo web và trên thị trường google nên sẽ chọn là google, nếu bạn muốn seo trên thị trường youtube thì hãy chọn là “youtube”

-      (2) Chọn “google.com.vn”: vì chúng ta seo trên thị trường là Việt Nam nên sẽ chọn là google.com.vn

-      (3) Ngôn ngữ: “Vietnamese”: Đơn giản chỉ vì chúng ta seo trên thị trường Việt Nam

Bước 3: Nhập 1 từ khóa chính lên thanh công cụ và tìm kiếm

Đến đây, bạn sẽ phải nhập lên ô tìm kiếm 1 từ khóa chính bất kỳ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cần seo.

Để bạn có thể hiểu rõ, tôi sẽ ví dụ 1 từ khóa liên quan đến đầm dạ hội đó là từ khóa “đầm dạ hội đẹp”

nhập 1 từ khóa chính lên thanh công cụ keywordtool.io

Sau khi gõ xong, ấn vào biểu tưởng kính lúp để tiến hành tìm kiếm. Khi đó bạn sẽ thấy xuất hiện những bộ từ khóa khác nhau được hiện lên giống như hình dưới  

kết quả

Cụ thể đối với từ khóa “đầm dạ hội đẹp” công cụ gợi ý tất cả là 121 từ khóa liên quan.

Tiếp theo sang bước 4

Bước 4: Xuất ra file excel

Để xuất ra file excel, bạn nhấn vào ô “copy all”, sau đó mở file excel của bạn lên mà nhấn 2 phím Ctrl + V cùng một lúc. Khi đó những bộ từ khóa sẽ được dán vào file excel của bạn.

xuất từ khóa ra file excel

từ khóa ở file excel

Bước 5: Tiến hành lọc từ khóa

Bước này, bạn phải xem những từ khóa nào không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cần seo hoặc thể hiện thương hiệu của công ty, shop khác,… thì hãy loại bỏ nó đi.

Đó là trình tự 5 bước chính để bạn phân tích từ khóa, để phân tích thêm một từ khóa khác liên quan thì bạn hãy làm tương tự, làm đúng 5 bước trên là được.

Tuy nhiên, tôi có lưu ý với các bạn rằng, khi các bạn phân tích tiếp từ khóa liên quan khác ( ví dụ: đầm dạ hội ngắn ) thì đến đoạn copy và đưa ra file excel thì bạn hãy đưa vào đúng cái excel vừa phân tích từ khóa ở trước và copy vào số thứ tự tiếp theo.

Ví dụ như hình dưới:

tiến hành phân tích tiếp

 

Tiếp theo, bạn sẽ phải lọc và loại bỏ những từ khóa bị trùng. Để làm được như vậy, bạn hãy chọn cột A, sau đó vào mục “data” ( trong excel ) chọn “Remove duplicates” và nhấn “ok” thế là xong.

lọc từ khóa trùng

Và cứ tiếp tục làm như vậy, bạn hoàn toàn có thể kiếm được hàng ngàn từ khóa ngách khác nhau trong một thời gian rất ngắn.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha