5 chiến lược xây dựng danh sách khách hàng chất lượng

5 chiến lược giúp bạn xây dựng một danh sách data khách hàng tiềm năng chất lượng. Nào xem ngay thôi!

Chiến lược 1: Hợp tác
 
Hợp tác là một chiến lược rất hay giúp bạn xây danh sách khách hàng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, việc hợp tác bạn phải biết cách chọn lựa đối tác của mình như thế nào?
Tức khi hợp tác bạn cần chú ý:
- Tôi có thể giúp gì được cho đối tác của mình?
- Đối tác đó có giúp gì được cho tôi?
- Cả 2 có cùng chung chí hướng, mục đích hay không? (chung tập khách hàng)
hợp tác
Chú ý, chung tập khách hàng thôi nhé! Chứ không thể chung bán một sản phẩm được, bởi đó là cạnh tranh không thể hợp tác được.
Cách để chuyển đổi danh sách khách hàng từ đối tác sang danh sách của mình: Hãy tìm kiếm 1 mồi thật ngon (tập khách hàng đó thích) để câu sang danh sách của mình bằng cách bảo đối tác đó gửi 1 email giới thiệu sản phẩm mồi. Và bạn cũng làm tương tự cho đối tác của mình như vậy. Khi đó, cả 2 sẽ có lợi.
 
Chiến lược 2: Quà tặng miễn phí
 
Quà tặng miễn phí là một chiến lược quan trọng nhất và nhiều người sử dụng nhất.
Đầu tiên, để có 1 quà tặng miễn phí chất lượng ( mồi ngon) thì bạn cần phải xác định được tập khách hàng mình là ai, họ bao nhiêu tuổi, sở thích của họ là gì…. Từ bạn sẽ liệt kê ra được những nhu cầu mà khách hang cần, rồi chọn ra khoảng 1 – 2 nhu cầu thiết yếu nhất để chế tạo mồi câu.
quà tặng miễn phí
Ví dụ: Tập khách hàng của bạn là những bà bầu sau sinh thì nhu cầu thiết yếu nhất của họ đó chính là: giảm cân, cách dạy con ăn dặm,…
Khi xác định xong nhu cầu của khách hàng, tiếp theo bạn sẽ phải tiến hành chế tạo mồi câu, bạn có thể tạo ra 1 file  pdf, ebook, video, mã giảm giá, sản phẩm mồi,…
Ví dụ: Đối với bà bầu sau sinh bạn có thể tạo ra 1 cuốn ebook “ 30 giảm cân nhanh đối với bà bầu sau sinh”
Sau khi tạo xong mồi, bạn hãy tạo ra 1 trang web để khách hàng họ dowload về, khi dowload họ phải để lại thông tin như email, số điện thoại, họ và tên,… và lúc đó bạn sẽ có danh sách của những khách hàng tiềm năng.
 
Chiến lược 3: Gặp  mặt trực tiếp
 
- Một là bạn có thể hẹn gặp khách hàng và xin họ thông tin
- Hai là xin thông tin của những khách hàng họ đã mua hàng của bạn 1 lần và chăm sóc 
 
Chiến lược 4: Sử dụng khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới
 
Bạn có thể đề nghị khách hàng cũ của mình giới thiệu những người thân quen của họ như cha mẹ, ông bà, bạn bè,… 
Tuy nhiên, bạn nên bảo họ giới thiệu vào sản phẩm mồi của bạn để tỷ lệ đồng ý hay tỷ lệ đưa thông tin cho bạn sẽ cao hơn, và bạn sẽ chăm sóc những người này.
giới thiệu khách hàng
Nhưng tôi khuyên bạn nên tạo danh sách riêng đối với tập khách hàng được giới thiệu này bởi xác suất họ sẽ mua hàng cao hơn so với những tập khách hàng khác.
 
Chiến lược 5: Mua data khách hàng
 
Bạn có thể mua những data khách hàng có chung tập khách hàng với bạn. Tuy nhiên, tôi lưu ý với bạn đối với chiến lược này là bạn sẽ không bán hàng hay chăm sóc cho họ ngay bởi nhiều data trong đó họ sẽ không có nhu cầu khiến độ hiểu quả sẽ rất thấp và đó gọi là spam mail chứ không phải email marketing.
Chính vì vậy, đối với những data khách hàng của bạn mua thì bạn hãy gửi cho họ 1 email đầu tiên hướng họ vào mồi của bạn, chuyển họ từ trang thái chưa biết đến biết bạn, rồi mới chăm sóc đối với những khách hàng đã điền thông tin để nhận quà đầu tiên.
 
Chúc bạn thành công

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha