Hiểu email marketing như thế nào cho đúng

Có rất nhiều người đang mơ hồ và nói về email marketing rằng là một công cụ email spam ( rác ). Chính vì vậy, theo họ thì việc ứng dụng email trong kinh doanh là điều không đem lại hiểu quả cao chút nào.

Đây điều hoàn toàn sai lầm khi các bạn hiểu sai về công cụ này, bởi email marketing không phải bạn đi lấy database của người khác rồi gửi cho họ, mà là một phương thức gửi email được đồng ý xác nhận bởi người nhận. Tức là người nhận phải được xác nhận hoặc cho phép trước.

Email Marketing không đơn thuần là công cụ gửi email, nó là một hệ thống marketing “siêu đẳng” và là công cụ tạo ra khách hàng trung thành tuyệt vời nhất.

Vậy làm thế nào để sử dụng email marketing cho thực sự hiểu quả

Tôi sẽ liệt kê cho các bạn 5 yếu tố quan trọng nhất mà tôi đã được học từ chuyên gia Richdad loc - 1 chuyên gia hàng đầu về internet marketing hiện nay.

Yếu tố 1: Sử dụng phần mềm chuyên nghiệp

Đầu tiên, để các bạn có thể sử dụng email marketing một cách hiểu quả thì việc sử dụng phần mềm gửi thư chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Hiện trên thị trường có rất nhiều phần mềm email marketing khác nhau, tuy nhiên theo đánh giá từ các chuyên gia về internet trong đó có thầy tôi là Richdad loc thì getresponse vẫn là sự lựa chọn số 1 của họ.Nếu bạn muốn sử dụng miễn phí 30 phần mềm email marketing chuyên nghiệp thì có thể đăng ký ngay tại đây:

sử dụng email chuyên nghiệp

Dùng thử miễn phí 30 ngày phần mềm getresponse: TẠI ĐÂY

Yếu tố 2: Xây dựng khách hàng tiềm năng
Để xác định được khách hàng tiềm năng của bạn một cách chính xác nhất thì việc tạo mồi là điều rất quan trọng mà các bạn phải chú ý. Mồi chính là sản phẩm miễn phí hoặc sản phẩm có giá trị cao nhưng giá thành của nó lại rất thấp ( thấp đến nỗi khách hàng không thể từ chối được), đặc biệt mồi của bạn tạo ra phải liên quan với sản phẩm dịch vụ của bạn đang bán, khi đó hiểu quả đem lại mới thực sự cao.
Bạn có thể chế tạo những loại mồi câu như ebook bằng file pdf, hay những video giới thiệu 

sản phẩm, sách,...
Sau khi bạn đã có danh sách khách hàng tiềm năng, thì việc tiếp theo bạn phải biết cách xây dựng mối quan hệ mật thiết đối với họ, biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành của mình bằng cách trao giá trị cho họ một cách thường xuyên.

Yếu tố 3: Trang đích phải thực sự chuyên nghiệp và lôi cuốn
Trang đích chính là trang bán hàng của bạn hay còn gọi là landing page, chính vì vậy nội dung lôi cuốn, hình thức bắt mắt là điều vô cùng quan trọng để thôi thúc khách hàng hành động.
Việc chúng ta " bán cái gì " trên landing page cũng là một vấn đề cần phải bàn, vì nó ảnh hưởng đến việc tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên chi phí bạn đầu tư.
Vậy viết như thế nào? Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn ở phần sau của cuốn ebook này.

Yếu tố 4: Nội dung email phải hay và có tính thuyết phục cao.
 

Về nội dung viết email để có hiểu quả cao thì lối viết của bạn phải thực sự gần gũi, thân thiện, không phô trương hay quảng cáo quá nhiều.
Một công thức viết email hiểu quả mà tôi muốn chia sẻ với các bạn ngay trong cuốn ebook này để giúp các bạn có thể duy trì sự hứng thú của khách hàng. Đây là công thức tôi đã học được từ Thầy Phạm Thành Long, một người thầy rất tuyệt vời của tôi.

nội dung email lôi cuốn


Công thức như sau:
5 email gửi đi thì có 4 email là chia sẻ kiến thức ( give gain) và 1 email bán hàng, tỷ lệ sẽ là 4:1. Công thức này sẽ giúp bạn có thể xây dựng được mối quan hệ mật thiết đối với khách hàng của mình, chuyển họ từ trạng thái lạnh sang ấm và cuối cùng là sang nóng, khi đó tỷ lệ chuyển đổi mua hàng sẽ cao hơn rất nhiều.

Cụ thể chi tiết như thế nào, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn ở bài viết tiếp theo.Yếu tố 5: Hỗ trợ khách hàng một cách thường xuyên và liên tục

Bạn biết không, getresponse là một công cụ gửi thư hoàn toàn tự động, bạn có thể xây dựng nên một hệ thống tự động chăm sóc khách hàng qua công cụ này. Điều đó nó sẽ giúp bạn và khách hàng siết chặt được tình cảm với nhau hơn.

Mối quan hệ giữa bạn và khách hàng gần gũi bao nhiêu thì bạn sẽ bán được nhiều hàng bấy nhiêu.

Bài viết sau, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết về cách xây dựng hệ thống bán hàng tự động với email marketing, cụ thể tôi sẽ hướng dẫn trên phần mềm là getresponse, chính vì vậy để hiểu quả, các bạn hãy làm theo hướng dẫn của tôi và đăng ký cho mình một tài khoản trên getresponse nhé!

 

-- Cao Huy Mạnh - marketer --

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha