Tăng tỷ lệ chuyển đổi với email marketing getresponse

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để xây dựng một danh sách khách hàng tiềm năng là cung cấp một sự khuyến khích để khách truy cập vào trang web của bạn và bắt giữ thông tin của họ bằng cách sử dụng các web form. Một câu hỏi được đặt ra là:

“Những ưu đãi bạn có thể cung cấp trên trang web của bạn là gì?”

Nếu bạn chưa có một ưu đãi miễn phí trên trang web của bạn, bạn sẽ gặp tổn thất lớn vì không chuyển đổi được tất cả các truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Có một số cách giúp bạn có thể thêm một hệ thống chuyển đổi vào trang web, từ đó gia tăng lợi nhuận cho công việc kinh doanh của bạn:

  • Đăng ký nhận bản tin

Gửi những bản tin thường xuyên qua email là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng của bạn, chia sẻ thông tin quan trọng, xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm đồng thời thiết lập mình như một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

  • Tặng ebook miễn phí

Tặng ebook trên trang web của bạn là một tuyệt vời để bắt giữ khách hàng tiềm năng. Cuốn ebook miễn phí của bạn có thể trình bày những thông tin quan trọng về lĩnh vực bạn đang kinh doanh, chia sẻ những thông tin hữu ích, cung cấp lời khuyên, xây dựng mối quan hệ với độc giả của bạn và nhẹ nhàng đưa sản phẩm vào để bán hàng.

Việc tao ra ebook cũng rất nhanh chóng với các phần mềm viết ebook. Thậm chí bạn cũng có thể sử dụng Powerpoint để viết ebook.

  • Tải phần mềm dùng thử

Nếu bạn đang bán một sản phẩm là phần mềm, bạn nên cung cấp một bản tải về dùng thử miễn phí điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ cung cấp cho khách hàng một cơ hội để trải nghiệm phần mềm của bạn trước khi mua.

Bạn cũng có thể hạn chế các chức năng của các sản phẩm thử nghiệm, cài phiên bản trả tiền khi khách hàng tiềm năng cố gắng sử dụng một số tính năng nâng cao.

“Làm thế nào để tối đa hóa lượt đăng ký, lượt download và tỷ lệ chuyển đổi?”

Bằng cách đăng ký để nhận các ưu đãi miễn phí, khách truy cập sẽ phải đồng ý để bạn gửi email sau đó. Về lâu dài, với hệ thống chăm sóc bằng email marketing này chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn, bán hàng nhiều hơn và lợi nhuận cao hơn.

Tuy nhiên, sẽ có nhiều trường hợp điền địa chỉ email không thật vào để nhận ưu đãi của bạn. Điều này sẽ gây thiệt hại cho bạn rất nhiều vì bạn sẽ không có được thông tin thực sự của khách hàng tiềm năng, trong khi đó bạn vẫn phải trả phí cho dịch vụ gửi email tự động.

“Tôi phải làm gì để không có trường hợp này xảy ra?”

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm bước xác nhận (confirm) vào hệ thống Opt-in này. Như vậy, khách hàng phải xác nhận việc đăng ký của họ trước khi họ nhận được ưu đãi hoặc tải sản phẩm về.

Dưới đây là các bước để tăng hiệu quả cho việc tải quà tặng miễn phí của bạn:

  1. Đặt một form Opt-in trên trang web của bạn. Bạn có thể tạo ra mã HTML của riêng bạn hoặc sử dụng trình tạo Web Form mà một số dịch vụ email cung cấp,  để lựa chọn theo các định dạng và bố trí khác nhau, phù hợp với giao diện trang web của bạn. (Xem hướng dẫn tạo Web form trong Getresponse)
  2. Cung cấp các lợi ích hấp dẫn một cách rõ ràng là tại sao các khách nên đăng ký để nhận nó. Sử dụng các gạch đầu dòng, vì nó sẽ có hiệu quả cao hơn.
  3. Hãy báo trước với khách hàng rằng liên kết tải về sẽ được cung cấp trong email mà họ nhận được sau khi xác nhận việc đăng ký của họ.
  4. Trên trang “Thank you”, bạn cũng nên thông báo cho khách hàng biết rằng họ cần hoàn tất việc đăng ký bằng cách xác nhận qua email của họ. Hãy nói với họ kiểm tra hộp thư đến và tìm kiếm dòng tiêu đề cụ thể mà bạn đã thiết lập, để họ biết phải tìm kiếm cái gì. Đề cập rằng họ cần phải bấm vào liên kết xác nhận có trong email đó để được đưa đến trang download. (Xem hướng dẫn tùy chỉnh email thông báo xác nhận)
  5. Bạn cũng có thể đặt link tải về trực tiếp trên trang xác nhận đăng ký, đó là trang sẽ xuất hiện khi khách hàng nhấp chuột vào liên kết xác nhận. (Xem hướng dẫn tùy chỉnh trang xác nhận đăng ký)
  6. Khi khách hàng tiềm năng của bạn đã xác nhận địa chỉ email của họ, bạn cũng có thể gửi link download trong email bằng hệ thống phản hồi tự động – Autoresponseder (Vào ngày 0).

Chiến lược này đảm bảo tối đa hóa chuyển đổi của bạn và làm tăng lợi nhuận của bạn bằng cách loại bỏ các khách hàng đăng ký sử dụng địa chỉ email giả mạo để tải về sản phẩm của bạn. Thậm chí có cố thử lại nhiều lần, thì họ cũng sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng họ buộc phải thông qua bước xác nhận, nên phải điền địa chỉ email chính xác.

Chiến lược trên sẽ được tạo ra một cách dễ dàng với dịch vụ của Getresponse. Đây là một nhà cung cấp dịch vụ email lớn và tốt nhất trên thế giới hiện nay.

>> Sử dụng miễn phí phần mềm getresponse miễn phí trong 30 ngày <<

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha